Monday, August 13, 2018

Báo VOV: Vịnh Mũi Né bị rác thải 'xâm chiếm', người dân bức xúc

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP Phan Thiết khẩn trương giải quyết tình trạng rác thải từ biển trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/vinh-mui-ne-bi-rac-thai-xam-chiem-nguoi-dan-buc-xuc-799901.vov

Thời gian qua, tình trạng rác thải từ ngoài khơi trôi dạt vào bờ biển diễn ra thường xuyên trên địa bàn TP Phan Thiết, nhất là khu vực bãi biển du lịch ven vịnh Mũi Né, thuộc các phường: Mũi Né, Hàm Tiến và Phú Hài.

Nếu không xử lý tốt vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường, du khách sẽ quay lưng với thương hiệu du lịch Mũi Né - Phan Thiết.

Rác bẩn tập trung dài ngày không được xử lý đã gây bức xúc cho người dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, ảnh hưởng không ít đến môi trường du lịch tại địa phương.

Vấn đề này đã được nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương lên tiếng, phản ánh. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP Phan Thiết làm việc cụ thể với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận để triển khai thu gom rác trôi dạt vào bờ biển và bố trí dự toán kinh phí hàng năm để triển khai thực hiện.

Cùng với đó, chính quyền cơ sở phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận trong việc triển khai thu gom rác và kịp thời thông tin các điểm, khu vực có rác trôi dạt vào bờ biển để Công ty thực hiện thu gom, không để ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch.

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận có trách nhiệm huy động các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cùng phối hợp tham gia thu gom, xử lý lượng rác thải tồn đọng trên bãi biển; vận động nguồn kinh phí từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch để đầu tư trang, thiết bị chuyên dụng cho việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải dọc các bãi tắm ven biển./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Tìm kiếm:✨

  • Rác thải, Ô nhiễm môi trường, Xử lý, Vận chuyển, Môi trường, Bờ biển, Kinh phí, Vịnh Mũi Né, TP Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận, UBND TP Phan Thiết, Hàm Tiến, Chí Trung, Xử lý rác, Bãi rác, Chất thải, Cựu chiến binh