Báo Tổ Quốc: Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở điểm du lịch Suối Tiên, Bình Thuận - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tổ Quốc: Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở điểm du lịch Suối Tiên, Bình Thuận

Mới đây, Sở VHTTDL Bình Thuận đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/thao-do-cong-trinh-xay-dung-trai-phep-o-diem-du-lich-suoi-tien-binh-thuan-20181018170650572.htm

29.10.2016 Bình Thuận xây dựng thương hiệu du lịch biển
05.04.2015 Hà Nội, Bình Thuận ‘bắt tay’ hợp tác du lịch
26.08.2009 Bình Thuận sẽ có bến cảng du lịch đầu tiên

Theo đó, Thanh tra Sở VHTTDL cùng Sở Xây dựng Bình Thuận và chính quyền thành phố Phan Thiết đã yêu cầu doanh nghiệp tháo dỡ công trình sai phạm, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Được biết, công ty Green Dragon đã bắt đầu tháo dỡ hơn 10 ki-ốt xây dựng ở Suối Tiên. Ngành chức năng cho biết, sẽ buộc đơn vị này tháo dỡ nhiều hạng mục sai phạm khác như: Các khối bê tông giả nhũ cát và các công trình khác lấn hai bên bờ suối; đồng thời cũng dẹp bỏ các hàng quán lấn chiếm khu vực.

Khu du lịch Suối Tiên - Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Trước đó, Bình Thuận online đã có nhiều bài viết về Suối Tiên bị ô nhiễm, tình trạng lấn chiếm đất đai, dòng suối để kinh doanh gây ảnh hưởng không ít đến một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến. Qua kiểm tra thực tế tại điểm du lịch Suối Tiên, tình trạng mua bán hàng rong lấn chiếm lòng suối diễn ra khá phổ biến, nhiều hộ dân tự ý đắp bao cát hoặc san lắp cát tràn ra lòng suối để lấn chiếm đất để kinh doanh, thỉnh thoảng xuất hiện thêm một số hộ tự nhận là đất của gia đình, dựng lều quán bán nước giải khát trong khu vực Suối Tiên, ngoài ra có tình trạng xây dựng các nền móng bê tông, kè trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Suối Tiên.

Bình Thuận sẽ có khu du lịch Vịnh Đá Nhảy

Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên; họp để đánh giá kết quả kiểm tra và bàn giải pháp quản lý, khai thác có hiệu quả điểm du lịch này.

Hy vọng với những nỗ lực chỉ đạo của ngành, UBND các cấp, điểm du lịch Suối Tiên sẽ ngày càng sạch, đẹp và thu hút nhiều du khách đến hơn, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Du lịch Bình thuận 24/10 sắp đến.

Thủy Bích (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Lấn chiếm, Hộ dân, Trái phép, Công trình, Ủy ban nhân dân, Cho biết, Quản lý, Kiểm tra, Suối Tiên, Hà Nội, Phan Thiết, Công ty Green Dragon, Sở Xây dựng Bình Thuận, Sở VHTTDL Bình Thuận, Trước đó, Bình Thuận Online, Thủy Bích, Ki-ốt, Phấn mắt, Mỹ quan đô thị, Hàng quán, Sở văn hóa, Khu du lịch

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages