Báo CAND: Mưa rét bao trùm khắp miền Bắc - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAND: Mưa rét bao trùm khắp miền Bắc

Ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây có mưa, về đêm nhiệt giảm xuống dưới 20 độ, vùng đồng bằng chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/doi-song/mua-ret-bao-trum-khap-mien-bac-518980/

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8-11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Ngày và đêm 8-11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai đã có mưa rào, nhiệt độ nhanh chóng hạ xuống 5-7 độ. Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ, có nơi 12-13 độ như Sa Pa.

Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có giông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C; cao nhất từ 24-26 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông nhiều nơi, trong đó khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh giảm xuống dưới 27 độ C, nền nhiệt đêm giảm còn 19-22 độ C, trời chuyển lạnh về đêm và sáng.

Các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận do chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 7 đến 9-11 có mưa rào và giông nhiều nơi, riêng 2 ngày 7 và 8-11 có mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

B.C.

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt độ, Bắc bộ, Nhiều mây, Bắc Bộ trời, Về đêm, Không khí lạnh, Độ ẩm, Đông Bắc cấp 2-3, Lào Cai, Sa Pa, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Hà Nội, Phổ biến, Ảnh hưởng, Như Hà Giang, Nhiễu động, Mưa to, Vùng ven biển, Gió lốc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages