Báo Chính Phủ: Không khí lạnh gây mưa lớn ở Bắc và Trung Bộ - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Chính Phủ: Không khí lạnh gây mưa lớn ở Bắc và Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (8/11), ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/doi-song/khong-khi-lanh-gay-mua-lon-o-bac-va-trung-bo/351489.vgp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (8/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ nay đến 9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ ngày hôm nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1

Tại Hà Nội, ngày hôm nay có mưa rào và dông, trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Từ nay đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Ngoài ra, hiện nay, xuất hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong ngày hôm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Vũ Phong

Tìm kiếm:✨

  • Không khí lạnh, Bắc bộ, Trung Trung Bộ, Mưa to, Nhiệt độ, Đông Bắc trong, Mưa đá, Ảnh hưởng, Cấp 3, Phổ biến, Quảng Ngãi Đến, Quảng Bình, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Độ vĩ bắc, Hà Nội, Vũ Phong, Nhiễu động, Lốc xoáy, Vùng ven biển

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages