Báo Gia Đình Mới: Hỏa trị liệu gây bỏng: Bộ Y tế chưa cấp phép thực hiện, spa đang làm 'chui' - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Gia Đình Mới: Hỏa trị liệu gây bỏng: Bộ Y tế chưa cấp phép thực hiện, spa đang làm 'chui'

Lương y Lê Xuân Hải cho biết, cho đến thời điểm hiện tại Bộ Y tế chưa cấp phép cho phương pháp Hỏa trị liệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/hoa-tri-lieu-gay-bong-bo-y-te-chua-cap-phep-thuc-hien-spa-dang-lam-chui-d15478.html

Liên quan tới vụ việc nữ khách hàng ở Phan Rang (Ninh Thuận) bị bỏng nặng khi thực hiện phương pháp Hỏa trị liệu ở một Spa ngày 6/11, trao đổi với Gia Đình Mới, lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết: Hiện phương pháp này chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Do đó, nếu các Spa thực hiện phương pháp này là đang thực hiện “chui”.

Lương y Lê Xuân Hải.

Lương y Lê Xuân Hải thông tin thêm: Hỏa trị liệu là một phương pháp trong Đông y, dùng nhiệt để làm giãn cơ, giảm phong hàn… chứ không chữa được tất cả các bệnh như một số cá nhân quảng cáo trên mạng.

Để có thể thực hiện phương pháp này phải tuân thủ các nguyên tắc và phải đúng bệnh thì mới có hiệu quả nếu không sẽ dẫn tới nguy hiểm.

Ở Trung Quốc, người Hoa sử dụng phương pháp này bằng tinh dầu ngải cứu, ở Việt Nam dùng cồn để làm nóng.

Những người huyết áp cao, thận âm kém, khí huyết hư tuyệt đối không được sử dụng phương pháp này.

Các Spa thực hiện phương pháp hỏa trị liệu đều là thực hiện "chui".

Trong Đông y, các lương y hầu như không sử dụng phương pháp này vì hiệu quả không cao mà thường sử dụng phương pháp mồi ngải để làm giảm phong hàn, vừa hiệu quả cao lại vừa an toàn.

Lợi dụng phương pháp này có trong Đông y nên nhiều cơ sở làm đẹp thổi phồng công dụng của phương pháp này để trục lợi mà không lường đến hậu quả của nó.

Lương y lê Xuân Hải cũng khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ và cẩn trọng với những phương pháp làm đẹp tại các spa.

Trước khi làm đẹp ở spa, cần hiểu rõ phương pháp đó đã được Bộ Y tế cấp phép hay chưa, cơ sở làm đẹp có đủ uy tín, chất lượng để thực hiện hay không… để tránh hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện Clip và thông tin về việc một phụ nữ bị bỏng nặng phần mặt, vai, cổ khi thực hiện phương pháp làm đẹp "Hỏa trị liệu cồn nhân sâm" ở một Spa ở Phan Rang (Bình Thuận).

Hiện, nữ khách hàng này đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bảo An

Tìm kiếm:✨

  • Lương y, Bệnh, Điều trị, Cho biết, Đông y, Công dụng, Tìm hiểu, Hà Nội, Trao đổi, Ở Việt Nam, Cho đến, Bộ y tế, Trung Quốc, Cồn Nhân Sâm, Phan Rang, Xuân Hải, Gia Đình Mới, Video clip, Bình Thuận, Bài thuốc, Tháp chàm, Ngải cứu, Tạng phủ, Nhân sâm, Tiểu đường, Y học cổ truyền, Tây y, Spa, Vết bỏng, Trục lợi

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages