Báo Giao Thông: Thủ tướng: Tiêu cực trong các dự án chống thiên tai là tội ác - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Giao Thông: Thủ tướng: Tiêu cực trong các dự án chống thiên tai là tội ác

Ngày 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về tình hình sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông các tỉnh ven biển miền Trung từ Nghệ An đến Bình Thuận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/thu-tuong-tieu-cuc-trong-cac-du-an-chong-thien-tai-la-toi-ac-d278142.html

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

Dự họp còn có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành và các tỉnh miền Trung. Đây là cuộc làm việc thứ ba về sạt lở đất thời gian qua do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sau các cuộc làm việc với các tỉnh miền Bắc, miền Nam.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ cần đánh giá, nhìn nhận một cách tổng quát về tình hình sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông, từ đó, có các giải pháp công trình, phi công trình mang tính lâu dài. Trước mắt, theo Thủ tướng, sẽ quyết định khoản kinh phí cần thiết để hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung giải quyết vấn đề cấp bách.

Nhất trí cho rằng các biện pháp trước mắt phải gắn với lâu dài, Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT chủ trì nghiên cứu tổng thể. Cách làm là giao Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng trong quản lý vốn, xử lý thủ tục đầu tư. “Nói công trình này cấp bách, theo Luật Đấu thầu được chỉ định thầu, nhưng chỉ định nhà thầu không biết làm, tiền vào túi cá nhân là thành câu chuyện tiêu cực, tham nhũng trong những dự án thiên tai này là tội ác”, Thủ tướng nhấn mạnh và quán triệt chủ trương “đồng tiền, hạt gạo” của người dân phải sử dụng đúng mục đích.

Hoài Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tội ác, Sạt lở, Chủ trì, Các tỉnh, Miền trung, Mắt Phải, Bờ biển, Thiên tai, Tham nhũng, Nguyễn Xuân Phúc, Hoài Vũ, Bình Thuận, Trịnh Đình Dũng, Chỉ định thầu, Nhà thầu, Đồng tiền

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages