Báo Mặt Trận: Xác định đối tượng được BHYT trả 100% chi phí - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Mặt Trận: Xác định đối tượng được BHYT trả 100% chi phí

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc (Bình Thuận) hỏi, trường hợp được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích tham gia kháng chiến thì có được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Mặt Trận, nguồn bài: http://tapchimattran.vn/thoi-su/xac-dinh-doi-tuong-duoc-bhyt-tra-100-chi-phi-17094.html

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Điểm a, Khoản 1, Điều 22 Luật BHYT quy định đối tượng người có công với cách mạng, cựu chiến binh được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và các văn bản hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh quy định 12 diện đối tượng được công nhận là người có công với cách mạng, mỗi đối tượng có điều kiện, tiêu chuẩn khác nhau như: Người được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến; Huy chương kháng chiến; Huân chương chiến thắng; Huy chương chiến thắng; người được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc Bằng “Có công với nước”; người trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc Bằng “Có công với nước” trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 thì được công nhận là người có công với cách mạng.

Đối với đối tượng cựu chiến binh được xác định cụ thể tại Pháp lệnh Cựu chiến binh và các văn bản hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh. Theo đó, có 5 nhóm thuộc diện cựu chiến binh quy định tại Điều 2 Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/2/2006 của Chính phủ và được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 1, Điều 1 Nghị định số 157/2016/NĐ-CP ngày 24/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 150/2006/NĐ-CP.

Do thông tin ông cung cấp chưa đầy đủ nên BHXH Việt Nam không có căn cứ để trả lời, đề nghị ông mang các giấy tờ liên quan đến BHXH tỉnh Bình Thuận để được hướng dẫn giải quyết.

Theo Chinhphu.vn

Tìm kiếm:✨

  • Chính phủ về, Pháp lệnh, Có công với cách mạng, Khoản 1, Chính phủ, Cựu chiến binh, Sửa đổi, Bảo hiểm y tế, Tổ quốc ghi công, Bảo hiểm xã hội việt nam, Nguyễn Vĩnh Phúc, Luật BHYT, Theo Chinhphu.vn, BHXH tỉnh, Hướng dẫn, Có công với nước, Cách mạng tháng tám, Văn bản hướng dẫn, Bằng khen, Huy chương, Nghị định, Tổ quốc, Giấy tờ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages