Báo Một Thế Giới: Ngôi nhà mang phong cách Á – Âu gây chú ý ở làng chài Bình Thuận - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Một Thế Giới: Ngôi nhà mang phong cách Á – Âu gây chú ý ở làng chài Bình Thuận

Công trình mang phong cách kiến trúc Nhật kết hợp Tây Ban Nha ở Bình Thuận được đăng tải trên tạp chí Kiến trúc Archdaily là một giải pháp kiến trúc độc đáo cho khí hậu ven biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/phong-cach-c-81/ngoi-nha-mang-phong-cach-a-au-gay-chu-y-o-lang-chai-binh-thuan-100954.html

Công trình mang âm hưởng Á – Âu trên là thành quả của kiến trúc sư người Nhật Kuniko Onishi và Victor Llavata, Tây Ban Nha cùng các đồng nghiệp tại Studio Happ.

Nằm ở một làng chài ven biển Bình Thuận, diện tích 141m2, cách bờ biển 100m, bên ngoài, ngôi nhà mang vẻ phóng khoáng của kiến trúc vùng Địa Trung Hải nhưng bên trong lại mang phong cách tối giản kiểu Nhật.

Công trình 2 tầng, diện tích đất 9x15 nhưng có đến 8 mảnh sân vườn phân bổ khắp các khu vực như sân vườn, trệt, tầng lầu và mái. Cách bố trí này làm thoáng khí, khiến vườn cây gần không gian sinh hoạt, giúp chủ nhân cảm thấy sống gần gũi thiên nhiên, và có không gian để đón tiếp khách.

Ngoài ra, ngôi nhà gây chú ý với tường gạch, ngay mặt tiền, gạch xếp như tấm lưới mắt cáo không chỉ giúp thoáng khí mà giúp ngôi nhà có thể đón gió biển.

Về thiết kế, không gian hoạt chính của căn nhà ở phía trước, khu vực phòng riêng tư ở phía sau và giữa các không gian đan xen với phân khúc là cây xanh.

Minh An - Theo Archdaily/ Ảnh: Hiroyuki Oki

Tìm kiếm:✨

  • Sân vườn, Hiroyuki Oki, Ngôi nhà, Theo archdaily, Bình Thuận, Làng Chài, Không gian, Tạp chí kiến trúc Archdaily, Mang âm, Công trình, Gió biển, Tiếp khách, Bố trí, Tây ban nha, Phong cách kiến trúc, Âm hưởng, Vườn cây, Địa trung hải, Kiến trúc sư

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages