Báo Nghệ An: Thời tiết 8/11: Không khí lạnh gây mưa lớn, dông, lốc, sét - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nghệ An: Thời tiết 8/11: Không khí lạnh gây mưa lớn, dông, lốc, sét

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, từ nay đến 9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/thoi-tiet-8-11-khong-khi-lanh-gay-mua-lon-dong-loc-set-221989.html

Sáng sớm nay (8/11): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Hồ thủy điện Hủa Na thuộc 2 xã Đồng Văn và Thông Thụ của huyện Quế Phong, Nghệ An. Ảnh tư liệu

Dự báo: Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (08/11), ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ nay đến 09/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ ngày hôm nay (08/11) còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

Cảnh báo lũ

Từ nay đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

(Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).

Nhiệt độ ngày 8/11các vùng trên cả nước. Ảnh: news.zing.vn

Hoa Lê

Tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Không khí lạnh, Bắc bộ, Trung Trung Bộ, Các tỉnh, Nhiệt độ, Mưa to, Đông Bắc trong, Mưa đá, Ảnh hưởng, Nam trung bộ, Phổ biến, CẢNH BÁO MƯA LỚN, Quảng Ngãi Đến, Trung tâm Dự báo KTTV, Mây thay đổi, Nhiễu động, Hạ du, Nhà máy thủy điện, Vịnh bắc bộ, Gió lốc, Vùng ven biển, Lũ quét, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages