Báo Nhân Dân: Biển xâm thực gây nhiều thiệt hại ở Hàm Tiến - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nhân Dân: Biển xâm thực gây nhiều thiệt hại ở Hàm Tiến

Trong hai ngày (1-11 và 2-11), do ảnh hưởng của thời tiết bất thường, trên địa bàn phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) có triều cường dâng cao, kèm theo sóng lớn gây sạt lở nhiều đoạn bờ biển trong khu vực, ảnh hưởng đến các cơ sở du lịch và các hộ dân sinh sống ven biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/khoahoc/thien-nhien/item/38122102-bien-xam-thuc-gay-nhieu-thiet-hai-o-ham-tien.html

Biển xâm thực gây thiệt hại nặng cho các cơ sở du lịch ở Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Ông Trần Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND phường Hàm Tiến cho biết, đoạn bờ biển bị xâm thực có chiều dài hơn 2 km, từ khách sạn Kim Ngân đến Khu du lịch Làng Tre (hướng từ Mũi Né đi Phan Thiết), biển xâm thực sâu vào đất liền từ 5 – 10 m. Những đoạn có kè biển do nhân dân và các cơ sở du lịch làm phần lớn bị đều bị đứt gãy, hư hỏng nặng.

Thi công gia cố tạm bờ kè nhằm giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Nhân Dân điện tử nhận thấy nhiều cơ sở du lịch đã bị biển xâm thực sâu vào cả các công trình nhà nghỉ, khu lưu trú, gây thiệt hại nặng nề; đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng du khách và người dân trong khu vực. Đặc biệt là tại một số vị trí các cơ sở du lịch xây kè sử dụng công nghệ túi vải địa kỹ thuật (Geotube) bơm cát làm kè bảo vệ bờ và mỏ hàn chắn cát trong phạm vi được giao đã gián tiếp gây ra xói lở ở vị trí liền kề.

Các cơ sở du lịch xây kè sử dụng công nghệ túi vải địa kỹ thuật (Geotube) bơm cát làm kè bảo vệ bờ.

Theo nhiều người dân sống lâu năm tại vùng biển này cho biết, hàng năm cứ vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch, vùng biển này lại có biến động, xuất hiện những đợt sóng lớn bất thường mà người dân gọi là sóng “lòng mo”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nên tác động của sóng biển diễn biến bất thường, gây nhiều thiệt hại hơn.

Du khách không còn lựa chọn nào khác khi phải tắm biển tại vị trí được bao bọc bởi kè tạm bằng túi cát.

Hiện nay, vẫn chưa có số liệu thống kê đầy đủ thiệt hại do biển xâm thực trong hai ngày qua. Một số cơ sở du lịch đã phải tự gia cố, khắc phục tạm thời nhằm bảo vệ bờ biển và tài sản, hạn chế thấp nhất các thiệt hại do biển xâm thực.

ĐÌNH CHÂU

Tìm kiếm:✨

  • Sở Du lịch, Hàm Tiến, Biển xâm thực, Xâm thực, Địa kỹ thuật, TP Phan Thiết, Khu du lịch Làng Tre, UBND phường Hàm Tiến, Bờ biển, Trần Thanh Tân, Gia cố, Vùng biển, Sống lâu, Triều cường, Du khách, Bãi tắm, Âm lịch, Khu du lịch

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages