Báo PLO: Làm rõ vụ hai con trai đốt cha tử vong nhưng không bị khởi tố - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo PLO: Làm rõ vụ hai con trai đốt cha tử vong nhưng không bị khởi tố

Theo đơn tố giác, nghi cha quan hệ bất chính, hai con trai mang xăng đến phóng hỏa đốt cha tử vong nhưng hơn 2 năm qua không bị xử lý gì.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/phap-luat/lam-ro-vu-hai-con-trai-dot-cha-tu-vong-nhung-khong-bi-khoi-to-802765.html

Ngày 14-11, tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Thanh tra Công an tỉnh đã chuyển đơn tố giác tội phạm liên quan đến cái chết của ông Đỗ Thành Công đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận để xem xét giải quyết theo qui định pháp luật.

Cùng ngày, ông Phạm Thúc Lãnh thừa lệnh viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận đã chuyển đơn tố giác vụ việc nói trên đến VKSND huyện Hàm Tân để kiểm sát theo thẩm quyền. Được biết, VKSND huyện Hàm Tân cũng đã có giấy mời người tố giác lên để làm việc.

Theo đơn tố giác, tháng 10-2016, do nghi ngờ cha ruột quan hệ bất chính với bà M ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, hai anh em Đỗ Thành Danh (34 tuổi) và Đỗ Thành Duy (22 tuổi) cùng ngụ Tân Nghĩa mua can xăng mang đến nhà bà M. Tại đây sau khi giằng co họ đã tạt xăng, phóng hỏa đốt khiến cha ruột là ông Đỗ Thành Công bị bỏng nặng. Danh và Duy cũng bị bỏng do lao vào dập lửa. Ông Công được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Theo đơn tố giác, sau khi vụ việc xảy ra, vụ án đã không được khởi tố, Danh và Duy không hề bị một hình thức xử lý nào trong khi đây là vụ án chết người đặc biệt nghiêm trọng. Theo người tố giác, vụ việc có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, bỏ lọt tội phạm, thay đổi bản chất vụ án.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc trên rất nhiều tờ báo đã đưa tin trong đó có Pháp Luật TPHCM. Cụ thể, giống như đơn tố giác, chiều 25-10-2016, Danh và Duy mua xăng mang đến nhà bà M. Do trước đây đã từng phản đối cha vì cho rằng cha quan hệ bất chính với bà M. và có nguy cơ bỏ mẹ nên tại đây cha con ông C. đã cự cãi lớn tiếng với nhau. Sau đó Danh tạt xăng còn Duy bật lửa phóng hỏa và do vết bỏng quá nặng, ông Công tử vong ngày 3-11-2016.

CQĐT lập thủ tục bàn giao thi thể ông Công vào ngày 3-11-2016

Trao đổi với chúng tôi, bà M cho biết bà rất bất ngờ khi đã hơn hai năm rồi không thấy xử lý ai trong vụ việc này. Theo bà M, sau khi xảy ra, Công an huyện Hàm Tân đã mời bà đến làm việc nhiều lần và Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã làm việc với bà nhưng sau đó không thấy thông báo gì thêm.

Theo bà M, ông Công thường đến nhà bà chơi chứ không có tình ý gì “Hôm đó ông Công nhậu say đến nhà tôi nằm trên võng. Tôi làm việc ở phía sau, nghe ồn ào thì chạy lên. Một người con của ông Công giằng co với tôi, lúc đó xăng đã đổ ra nền nhà từ trước và do quá hoảng loạn tôi không biết ai đã phóng hỏa khiến lửa cháy dữ dội nên bỏ chạy”. bà M kể lại. Theo bà M sau khi nghe bà hô hoán, hàng xóm đã có mặt dập lửa nên ngọn lửa ngoài làm bỏng cha con ông Công thì chỉ cháy rụi chiếc võng và bộ bàn ghế.

Được biết, ngoài gởi đơn tố giác đến Công an, VKSND tỉnh Bình Thuận, người tố giác còn gởi đơn đến Tỉnh ủy Bình Thuận và Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận để giám sát vụ việc.

Pháp Luật TPHCM sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin vụ việc này

PHƯƠNG NAM

Tìm kiếm:✨

  • Dập lửa, Tố giác, Bà M., VKSND tỉnh Bình Thuận, Đỗ Thành Công, Hàng xóm, Và Duy, Công an tỉnh Bình Thuận, Đỗ Thành Duy, Đỗ Thành Danh, Công an, Cơ quan điều tra, Xử lý, HĐND tỉnh Bình Thuận, Vụ án, Vết bỏng, Cơ quan tố tụng, Viện kiểm sát, Cháy trụi, Bình cứu hỏa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages