Báo TGTT: Dự báo thời tiết (15/11): cảnh báo áp thấp nhiệt đới tại Nam Biển Đông - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Dự báo thời tiết (15/11): cảnh báo áp thấp nhiệt đới tại Nam Biển Đông

Hôm nay (15/11), khu vực phía Nam của Biển Đông xuất hiện một rãnh áp thấp, dự kiến có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/du-bao-thoi-tiet-15-11-canh-bao-ap-thap-nhiet-doi-tai-nam-bien-dong-17950.html

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, một rãnh áp thấp đã hình thành trên khu vực Nam Biển Đông và có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.

Cảnh báo trong khoảng 1-2 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Dự báo cụ thể từng vùng miền, phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C.

Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có sương mù vào sáng sớm. Ảnh minh họa

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 22-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 22-30 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, trời có nắng, nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Tại TP.HCM, trời nắng, nhiều mây, có thể có mưa vào chiều tối. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất không quá 25 độ C, cao nhất không quá 33 độ C.

ĐÔNG BẮC

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt độ, Sương mù, Ngày nắng, Độ C., Bắc bộ, Nhiều mây, Đêm không mưa, Mưa rào và dông, Tây Bắc Bộ, Đến Đông, Độ vĩ bắc, Hà Nội, Xuất hiện, Di chuyển, Tại TP.HCM, Quần đảo Trường Sa, Dông, Áp thấp nhiệt đới, Khí tượng thủy văn

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages