Báo TGTT: Dự báo thời tiết (8/11): miền Bắc mưa trên diện rộng, miền Nam đề phòng đỉnh triều cường - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Dự báo thời tiết (8/11): miền Bắc mưa trên diện rộng, miền Nam đề phòng đỉnh triều cường

Gió mùa Đông Bắc đã tràn về nên thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào và nhiệt độ hạ thấp. Trong khi đó, hôm nay (8/11) và ngày mai (9/11) là thời đểm mực nước tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn đạt đỉnh triều cường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/du-bao-thoi-tiet-8-11-mien-bac-mua-tren-dien-rong-mien-nam-de-phong-dinh-trieu-cuong-17350.html

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ nay đến 9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ ngày hôm nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đưa ra cảnh báo, từ nay đến 10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất do mưa nhiều tại Trung Bộ. Ảnh minh họa

Dự báo cụ thể từng khu vực, phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Mưa sẽ trải dài từ Bắc đến Nam trong hôm nay. Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động trong khoảng 22-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, ngày nắng, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-32 độ C.

Bên cạnh, hôm nay (8/11) và ngày mai (9/11) là thời đểm mực nước tại sông Cửu Long và sông Sài Gòn đạt đỉnh triều cường, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Đồng thời, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong hôm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tại Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, cao nhất từ 24-26 độ C.

Tại TP.HCM, ban ngày trời nhiều mây. Trưa chiều có khả năng có mưa dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 32 độ C.

ĐÔNG BẮC

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt độ, Ngày nắng, Bắc bộ, Độ C., Nhiều mây, Không khí lạnh, Đông Bắc cấp 2-3, Mưa rào và dông, Tây Bắc Bộ, Miền bắc, Hà Nội, Trên diện rộng, Xuất hiện, Phổ biến, Tại TP.HCM, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Mưa to, Nhiễu động, Gió mùa đông bắc, Mưa lớn, Mưa đá, Mây đối lưu, Vùng ven biển, Lốc xoáy

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages