Báo TGTT: Dự báo thời tiết (9/11): miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 16 độ C - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Dự báo thời tiết (9/11): miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 16 độ C

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa rét, nhiệt độ hạ thấp, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/du-bao-thoi-tiet-9-11-mien-bac-mua-ret-co-noi-duoi-16-do-c-17440.html

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng Điện Biên, Lai Châu mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh, vùng núi cao trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22 độ C; riêng khu Tây Bắc 16-19 độ C; cao nhất từ 24 đến 27 độ C; riêng khu Tây Bắc 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22 độ C, vùng núi 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C; cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh miền Bắc vừa mưa vừa lạnh Ảnh minh họa

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, trời nhiều mây, ngày có mưa, sáng có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Riêng tại Hà Tĩnh, trong đêm hôm qua, một số nơi đã có mưa to đến rất to như: Hồ chứa nước Kim Sơn: 84.8mm, Kỳ Thượng: 99,8 mm, Kỳ Lạc: 30mm. Dự báo khu vực này sẽ tiếp tục có mưa to và dông.

Vì vậy, Trung tâm đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp tại tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt tại huyện Kỳ Anh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ dao động trong khoảng 24-34 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, cao nhất từ 24-26 độ C.

Tại TP.HCM, trời nắng nhẹ, nhiều mây, có thể có mưa dông rải rác vào buổi chiều. Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 33 độ C.

ĐÔNG BẮC

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt độ, Ngày nắng, Bắc bộ, Độ C., Đêm không mưa, Nhiều mây, Mưa rào và dông, Tây Bắc Bộ, Miền bắc, Mây thay đổi, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Hà Nội, Ảnh hưởng, Dao động, Tại TP.HCM, Dông, Gió mùa đông bắc, Hồ chứa, Khí tượng thủy văn, Lũ quét, Tây bắc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages