Báo TH&PL: Dự báo thời tiết ngày 8/11: Bắc bộ chuyển lạnh, vùng núi trời rét - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TH&PL: Dự báo thời tiết ngày 8/11: Bắc bộ chuyển lạnh, vùng núi trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 8/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-811-bac-bo-chuyen-lanh-vung-nui-co-ret-108376

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển lạnh với nền nhiệt độ từ 17 - 20 độ C, khu vực vùng núi phía bắc có rét với nhiệt độ phổ biến 15 - 17 độ C. Không khí lạnh cũng gây mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Bắc bộ chuyển lạnh, vùng núi trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 8/11, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 8-9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ ngày 8/11 còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Từ ngày 8-10/11, trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 8/11:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 -20 độ, có nơi dưới 17 độ; cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, vùng núi 15-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ; cao nhất từ 23 – 26 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 20 độ; cao nhất từ 24 – 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ; cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ; cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22độ; cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ; cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Minh Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt độ, Mưa rào và dông, Nhiều mây, Đông Bắc cấp 2-3, Cơn giông, Gió giật, Đến Đông, Độ C., Các tỉnh, Tây Bắc Bộ, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Phổ biến, Ảnh hưởng, Hà Nội, Trung tâm Dự báo Khí, Tượng thủy văn quốc gia, Minh Tuấn, Bắc bộ, Nhiễu động, Mưa đá, Mưa to, Vùng ven biển, Gió lốc, Tây bắc

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages