Báo Thanh Niên: Tham nhũng trong công trình phòng chống thiên tai là tội ác - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Tham nhũng trong công trình phòng chống thiên tai là tội ác

'Chỉ định nhà thầu không biết làm, tiền vào túi cá nhân là thành câu chuyện tiêu cực, tham nhũng trong những dự án thiên tai này là tội ác', Thủ tướng nhấn mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/tham-nhung-trong-cong-trinh-phong-chong-thien-tai-la-toi-ac-1021222.html

Ngày 7.11, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì cuộc họp về tình hình sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông các tỉnh ven biển miền Trung từ Nghệ An đến Bình Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ cần đánh giá, nhìn nhận một cách tổng quát về tình hình sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông, từ đó có các giải pháp công trình, phi công trình mang tính lâu dài.

Trước mắt, theo Thủ tướng, sẽ quyết định khoản kinh phí cần thiết để hỗ trợ các tỉnh miền Trung giải quyết vấn đề cấp bách.

Thủ tướng nêu rõ cách làm là giao chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng trong quản lý vốn, xử lý thủ tục đầu tư, đi cùng với tăng cường kiểm tra việc thực hiện.

“Nói công trình này cấp bách, theo luật Đấu thầu được chỉ định thầu, nhưng chỉ định nhà thầu không biết làm, tiền vào túi cá nhân là thành câu chuyện tiêu cực, tham nhũng trong những dự án thiên tai này là tội ác”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo báo cáo của các địa phương, đến tháng 7, dọc dải bờ biển miền Trung có 88 điểm sạt lở với tổng chiều dài hơn 120 km. Các địa phương mong muốn được hỗ trợ kinh phí xử lý sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông đối với 88 điểm này, trong đó, trước mắt tập trung vào 48 điểm cấp bách.

Chí Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Sạt lở, Bờ biển, Công trình, Dự án, Đầu tư, Kinh phí, Hỗ trợ, Phòng chống thiên tai, Của các, Không Biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bờ biển miền Trung, Miền trung, Tiền quân, Tội ác, Nhà thầu, Tham nhũng, Thiên tai

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages