Báo Tiền Phong: Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói về công tác điều tra của công an - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói về công tác điều tra của công an

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an trong thời gian qua. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự 'đáng tiếc' khi trong lực lượng vẫn còn có những con người không xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dai-bieu-luu-binh-nhuong-noi-ve-cong-tac-dieu-tra-cua-cong-an-1345464.tpo

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng

Chiều 13/11, thảo luận về báo cáo của các cơ quan tư pháp, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an trong thời gian qua.

Tuy nhiên, ông cũng sự “đáng tiếc” khi trong lực lượng vẫn còn có những con người không xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân, thậm chí "có những kẻ dám dùng trang phục và bộ quân hàm cao quý, nghiệp vụ chuyên môn Nhà nước trang bị để lội ngược dòng đạo lý".

Nhắc lại những vụ án oan gây bức xúc xã hội như vụ ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang), Trần Văn Thêm (Bắc Ninh), Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận), ông Nhưỡng cho rằng, đều khởi nguồn từ hoạt động điều tra có sai sót, vi phạm rất nghiêm trọng pháp luật tố tụng.

Đề cập tới tình hình sai phạm của lực lượng điều tra, trong đó có xử lý tin tố giác tội phạm, ông Nhưỡng cho biết, nếu đem so sánh các vi phạm pháp luật trong hoạt động của các cơ quan điều tra với nhau thì vi phạm của ngành công an chiếm tỷ lệ nhiều nhất, có những sai phạm chiếm tuyệt đối.

“Tôi mong muốn rằng sẽ có một cuộc cách mạng thực sự lĩnh vực này, để lực lượng điều tra - những người giữ cửa đầu vào của công tác tố tụng nước nhà ngày càng trong sạch, vững mạnh, lấy lại lòng tin của Đảng, cử tri và nhân dân”, ông Nhưỡng nói.

Văn Kiên

Tìm kiếm:✨

  • Sự tin, Trong thời gian qua, Phạm Của, Án oan, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Nguyễn Thanh Chấn, Lực lượng công an, Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu quốc hội, Nhân dân, Điều tra, Quân hàm, Đại biểu, Tố tụng, Bến Tre, Thủ tục tố tụng, Tư pháp

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages