Báo Bnews: Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa đá - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Bnews: Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa đá

Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối 30/3 các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Bắc Tây Nguyên có mưa; từ 31/3-1/4 Bắc Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/du-bao-thoi-tiet-2-ngay-toi-bac-bo-co-kha-nang-xay-ra-mua-da/117137.html

Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết tối 30/3, vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên cấp 1.

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều 31/3, rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, đêm 31/3 và ngày 1/4 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối 31/3 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm 31/3 và ngày 1/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Dự báo thời tiết từ chiều ngày 31/3 đến ngày 1/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Từ đêm 31/3, ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 30 và ngày 31/3: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất từ 20 - 33 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 24 độ C; cao nhất từ 28 – 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng; riêng phía Nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ, vùng núi có nơi 34 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Bắc tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 47 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C./.

VH/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Độ ẩm, Bắc bộ, Cơn giông, Gió giật, Nhiệt độ, Tây bắc, Nhiều mây, Nam bộ, Nắng nóng, Tây nguyên, Sương mù, Bình Thuận, Không khí lạnh, Mưa đá, Phía nam, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Đông bắc bộ, Khí tượng thủy văn, Mây đối lưu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages