Tuesday, March 19, 2019

Báo Công Lý: Có vào nhà nghỉ nhưng không có cơ sở khẳng định cô giáo có quan hệ tình dục với học trò

Chiều ngày 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc cô giáo bị chồng tố vào nhà nghỉ với nam sinh dưới 16 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/co-vao-nha-nghi-nhung-khong-co-co-so-khang-dinh-co-giao-co-quan-he-tinh-duc-voi-hoc-tro-290782.html

Ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì họp báo.

Theo ông Phước, thời gian vừa qua có nhiều thông tin liên quan đến mối quan hệ bất thường của cô giáo và học trò ở Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã La Gi (Bình Thuận).

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, ngày 4/3/2019, chồng cô H. (giáo viên dạy Toán Trường THPT Nguyễn Huệ) đã gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo vợ mình quan hệ bất chính với học trò chưa đủ 16 tuổi. Sau vụ việc, rất nhiều tờ báo mạng đưa tin, thậm chí trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số cá nhân liên quan.

Nhiều tài khoản mạng xã hội đã giả danh tên cô giáo và một nam học sinh đã bị nhầm là người trong vụ việc này.

Quang cảnh buổi họp báo

Theo ông Phước, qua điều tra xác định cô H. quen biết với nam sinh dưới 16 tuổi, giữa 2 người thường xuyên nhắn tin cho nhau qua mạng xã hội. Qua đó thể hiện sự quan tâm trên mức bình thường trong mối quan hệ cô-trò, giống như những đôi nam nữ yêu nhau.

Ông Phước cho rằng, việc cô giáo H. có quan hệ tình cảm yêu đương với nam sinh dưới 16 tuổi là sai, vi phạm đạo đức nhà giáo. Qua điều tra việc cô giáo và học trò vào nhà nghỉ là có thật nhưng chưa có chứng cứ khẳng định cô-trò có quan hệ tình dục. Đồng thời, cũng không có căn cứ cho rằng chồng cô H. đã dàn dựng vụ việc này để vu khống vợ.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Thuận bà Nguyễn Thị Bích Hoàn cho rằng "đây là vụ việc lớn, liên quan đến nhiều người và môi trường giáo dục".

Bà Hoàn cho biết, ban đầu nhà trường nơi cô H. làm việc tự xử lý, đã tạm dừng công việc giảng dạy của cô H. Trong suốt quá trình điều tra, cô H. vẫn đi công tác và lãnh lương bình thường, khi có kết luận thì "sai đến đâu sẽ xử lý đến đó" và tính đến chuyện chuyển công tác cô H. đến nơi khác.

Ngọc An

Tìm kiếm:✨

  • Nam sinh, La Gi, Cô giáo, Bình Thuận, Quan hệ, Hồ Trung Phước, Tố cáo, Nhà giáo, Giáo viên, Tình dục, Tỉnh ủy Bình Thuận, Nhà trường, Chứng cứ, Tuyên giáo, Nguyễn Thị Bích Hoàn, Đạo đức, Thpt nguyễn huệ, Giảng dạy, Học sinh, Giáo dục, Vi phạm, Ban tuyên giáo, Quan hệ tình cảm, Ban tuyên giáo trung ương, Quan hệ tình dục, Tỉnh ủy