Báo TGTT: Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc có mưa dông, miền Nam nắng nóng - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc có mưa dông, miền Nam nắng nóng

Hôm nay (12/4), khu vực miền Bắc sẽ có mưa dông trên diện rộng còn miền Nam tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/thoi-tiet-ngay-12-4-mien-bac-co-mua-dong-mien-nam-nang-nong-161664.html

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm hôm qua (11/4), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay (12/4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén gây mưa rào và dông nên trong ngày hôm nay (12/4), nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C. Từ ngày mai (13/4), nắng nóng xuất hiện diện rộng trở lại ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Mưa dông sẽ chấm dứt nắng nóng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh minh họa: IT.

Dự báo cụ thể từng vùng: Tại khu vực Bắc Bộ, trời nhiều mây, sáng có mưa, có nơi mưa vừa và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, riêng khu Tây Bắc 32 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất 23 -26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C độ C.

Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 29 độ C.

Tại TP.HCM, mây thay đổi, ngày nắng nóng, buổi chiều có thể có mưa dông. Đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm 50 - 96%

Nhiệt độ thấp nhất không quá 27 độ C, cao nhất không quá 35 độ C.

Tìm kiếm:✨

  • Nhiều mây, Thời tiết, Độ ẩm, Nhiệt độ, Mưa rào, Nắng nóng, TP.HCM, Mưa dông, Bắc bộ, Cơn giông, Khí tượng, Gió giật, Nam bộ, Mưa đá, Minh họa, Miền nam, Miền bắc, Phía nam, Tây bắc, Áp thấp, Bình Thuận, Áp thấp nhiệt đới

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages