Báo VTC: Hôm nay, mưa lạnh bao trùm Bắc Bộ - BinhThuans.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Hôm nay, mưa lạnh bao trùm Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (2/4), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác, trời lạnh về đêm và sáng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hom-nay-mua-lanh-bao-trum-bac-bo-d466551.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm qua (1/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, một vài nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.

Dự báo hôm nay (2/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đêm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày mai gió giảm dần.

Mưa lạnh bao trùm Bắc Bộ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 29 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 – 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội, ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 – 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, phía Nam 28 – 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Xuân Trường

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Không khí lạnh, Bắc bộ, Gió giật, Cơn giông, Đông bắc bộ, Tây nguyên, Vịnh Bắc Bộ, Nhiệt độ, Khí tượng thủy văn, Nam bộ, Nắng nóng, Biển Đông, Tây Bắc Bộ, Tây bắc, Thừa Thiên-Huế, Ảnh hưởng, Bình Thuận, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phía nam, Nhiều mây, Mưa phùn, Mưa dông, Vịnh bắc bộ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages