Wednesday, April 3, 2019

Báo Zing: Kim Loan rực lửa tại The Voice và hình ảnh gầy gò cuối đời

'Sư tử' Kim Loan gây ấn tượng trong cuộc thi The Voice 2012 bởi những tiết mục rock mạnh mẽ, cá tính.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Âm nhạc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/kim-loan-ruc-lua-tai-the-voice-va-hinh-anh-gay-go-cuoi-doi-post932349.html

Những khoảnh khắc rực cháy của 'sư tử' Kim Loan tại The Voice 'Sư tử' Kim Loan từng là cái tên gây chú ý tại The Voice 2012. Cô là một trong hai thí sinh cuối cùng của đội cố nhạc sĩ Trần Lập. Ngày 3/4, cô qua đời vì ung thư gan.

Ngày 3/4, ca sĩ Đan Trang xác nhận trên trang cá nhân việc mẹ cô "Sư tử" Kim Loan The Voice qua đời. "Con mất mẹ rồi, mất vũ trụ của con. Mẹ đi thật rồi", Đan Trang viết. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả để lại những lời động viên, khích lệ tinh thần, mong Đan Trang và gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát.

Kim Loan được biết đến qua chương trình The Voice – Giọng hát Việt mùa đầu tiên phát sóng năm 2012. Vòng Giấu mặt, chị thể ca khúc Còn tôi với tôi. Với giọng hát mạnh mẽ, theo đuổi dòng nhạc rock, chị chinh phục 2 giám khảo nam là Đàm Vĩnh Hưng và cố ca sĩ/ nhạc sĩ Trần Lập. Sau đó, Kim Loan chọn vào đội của cố trưởng nhóm nhạc rock Bức tường. Trước đó một năm, chị chiến thắng chương trình Tiếng hát mãi xanh 2011.

Bước sang vòng Đối đầu, “Sư tử” Kim Loan cùng thí sinh Đỗ Quyên hát ca khúc Góc tối. Theo khán giả nhận xét thì có sự chênh lệch rõ ràng giữa 2 thí sinh, Kim Loan thể hiện hát sự từng trải, tròn trịa, chắc chắn trong từng câu hát, giọng hát dày, khỏe, trong khi đối thủ của chị bị chới với, cách xử lý bản năng, mắc nhiều lỗi. Bởi vậy, không nằm ngoài dự đoán khán giả, Kim Loan là thí sinh được bước tiếp trong cuộc thi.

Để lại nhiều dấu ấn trong số các tiết mục của Kim Loan là Phép lạ trong liveshow 9. Vẫn với giọng hát chắc chắn, khỏe khoắn, chị khiến khán giả phía dưới reo hò theo từng nốt phiêu, nốt ngân. Tiết mục giúp chị nhận được nhiều lời khen ngợi.

Bằng chất giọng đặc biệt, lối xử lý chuyên nghiệp, Kim Loan bước qua các vòng thi và trở thành 2 thí sinh cuối cùng của đội Trần Lập. Chị dừng chân ở top 8 của cuộc thi. Sau khi rời The Voice, chị về Bình Thuận sinh sống, không hoạt động showbiz. 3 năm sau, Đan Trang cho biết mẹ mắc bệnh ung thư gan, ngoài ra còn chứng tim mạch và tiểu đường. Chị từng tâm sự mắc bệnh nan y nhưng gia cảnh khó khăn, túng quẫn. Hai con gái của Kim Loan đều theo con đường ca hát nhưng sự nghiệp mờ nhạt, ít show diễn nên không đủ tiền trang trải chi phí thuốc thang cho mẹ.

Hình ảnh mới nhất cho thấy sự tiều tụy của Kim Loan. Chị chụp hình cùng con gái khi Đan Trang chiến thắng cuộc thi Ca sĩ thần tượng cuối năm 2018. Dù thời điểm thi The Voice, Kim Loan bước sang tuổi 37 - khá lớn so với độ tuổi hoạt động giải trí. Tuy nhiên, chị luôn thể hiện niềm đam mê, cháy hết mình với âm nhạc. Trước khi qua đời vì ung thư, ít nhất chị đã để lại hình ảnh mạnh mẽ, đầy nghị lực trong lòng công chúng.

Minh Hạo

Tìm kiếm:✨

  • Kim Loan, Đan Trang, Trần Lập, The Voice, Ung Thư Gan, Sư tử, The Voice 2012, Rock, Qua đời, Vũ trụ, Thuốc thang, Tiểu đường, Giọng hát, Kim Loan The Voice, Ung thư, Ca sĩ, Thí sinh, Con gái, Bình Thuận, Cuộc thi, Gia cảnh, Ban nhạc, Chất giọng