Friday, May 10, 2019

Báo Dân Sinh: Đấu giá bức tranh gạo Hải Đăng Mũi Kê Gà cho 'ươm mầm tương lai'

Tối 10/5, tại Bình Thuận diễn ra chương trình 'Sắc màu doanh nhân - Green party' với sự tham gia của hàng trăm doanh nhân thuộc Hiệp hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận, Hiệp hội Doanh nhân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các nữ lãnh đạo thuộc CLB Wlin TP.HCM. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối; đặc biệt là buổi đấu giá bức tranh Hải Đăng Mũi Kê Gà được làm từ các hạt gạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/dau-gia-buc-tranh-gao-hai-dang-mui-ke-ga--cho-uom-mam-tuong-lai-d97196.html

Video: Đấu giá bức tranh Hải Đăng Mũi Kê Gà cho “ươm mầm tương lai”

Bằng tránh nhiệm xã hội, tấm lòng thiện nguyện, đại diện của 3 đơn vị đã đồng lòng đấu giá bức tranh ủng hộ với số tiền hơn 150 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng làm quỹ giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bức tranh gạo Hải Đăng Mũi Kê Gà đưa ra đấu giá được Tranh Gạo Quỳnh Vy tặng cho chương trình. Bức tranh có ý nghĩa tôn vinh giá trị những hạt gạo Việt Nam, thể hiện danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, và đặc biệt là mảng tranh gạo chân dung được chăm chút rất khéo léo, công phu và tỉ mỉ. Các công đoạn từ khâu chọn từng loại gạo thích hợp, xử lý nhiệt để tạo màu, đến việc đính từng hạt gạo lên khung rồi phủ một lớp keo đặc biệt để bức tranh có thể bảo quản được trong thời gian dài đều được thực hiện thủ công. Với mục đích giữ tính chất tự nhiên của sản phẩm, Tranh Gạo Quỳnh Vy hoàn toàn không sử dụng màu nhuộm.

Bức tranh gạo Hải Đăng Mũi Kê Gà được được giá để làm quỹ giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tranh gạo là món quà tặng vô cùng tinh tế, ý nghĩa, là niềm tự hào và hãnh diện của người Việt Nam khi giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Tác phẩm tranh gạo Hải Đăng Mũi Kê Gà có kích thước lọt lòng 40x60cm và kích thước phủ bì 55x75cm, với hơn 24.000 hạt gạo được xếp thủ công rất cẩn trọng và tỉ mỉ. Tông màu của bức tranh cũng hoàn toàn là màu tự nhiên với những hạt gạo được sấy và gia nhiệt, nên tác phẩm có 4 màu chủ đạo là trắng, vàng, nâu và đen.

Các nhà hảo tâm chụp ảnh lưu niệm cùng bức tranh Hải Đăng Mũi Kê Gà sau khi đấu giá.

Các nghệ nhân của Tranh Gạo Quỳnh Vy đã dành trọn tấm lòng và tâm huyết để cùng chung tay thực hiện tác phẩm này với mong ước sẽ được quý mạnh thường quân chung tay hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Và hy vọng tác phẩm sẽ mang đến nhiều may mắn cho vị mạnh thường quân, chủ nhân mới của bức tranh, khi họ treo tác phẩm này tại gia đình hoặc trong văn phòng.

XUÂN TRƯỜNG

Tìm kiếm:✨

  • Tranh Gạo Quỳnh Vy, Hạt gạo, Ươm mầm, Xử lý nhiệt, Đấu giá, Màu nhuộm, Chung tay, Gạo, Lên khung, Bức tranh, Lọt lòng, Bình Thuận, Thủ công, Doanh nhân, Người nghèo