Sunday, August 11, 2019

Báo Công Lý: Bắc Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại ở mức cao

Trong 34 ngày tới, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 3537 độ C, chỉ số UV gây hại ở mức cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/ba-c-bo-na-ng-no-ng-chi-so-uv-gay-ha-i-o-mu-c-cao-308982.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (11/8), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Ngày hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt ở mức cao

Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay (12/8), chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, trên các vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Duy Uyên

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Cơn giông, Bắc bộ, Nắng nóng, Tây nam, Rải rác, Bắc và trung Trung Bộ, Khí tượng thủy văn, Độ C, Nhiệt độ, Áp thấp, Gió giật, Cao nhất, Trung bộ, Cực trị, Bình Thuận, Vịnh Thái Lan, Dự báo, Gây hại, Thanh Hóa