Friday, August 9, 2019

Báo Pháp Luật Net: Bình Thuận: Bé trai bị đánh dã man trong khóa tu nhập viện

Bé K. có biểu hiện bị chóng mặt, sợ hãi khi đến nhà bạn chơi nên đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/phap-luat/binh-thuan:-be-trai-bi-danh-da-man-trong-khoa-tu-nhap-vien-45976.html

Sáng 8/8, chị Hương, mẹ bé K. (cháu bé bị đánh đập dã man khi tham gia khóa tu mùa hè) cho biết, vào chiều tối ngày hôm qua (7/8), khi đang chơi ở nhà một người bạn thì bé K. có biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi và sợ hãi. Thấy vậy, chi Hương cùng người thân đã đưa bé K. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Chị Hương cũng cho biết, đến sáng nay (8/8), sức khỏe bé K. đã ổn định nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Cơ sở tu hành của ông Lương Việt Đức, nơi bé K. theo học khóa tu hè và bị đánh đập dã man.

Trước đó, ngày 6/8, công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ người đàn ông có pháp danh Thiện Lam (tên thật là Lương Việt Đức, SN 1993; trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc) có hành vi đánh người tại cơ sở thờ tự tại gia của ông này tại xã Hàm Chính.

Nạn nhân trong vụ việc là cháu T.V.Đ.K (SN 2008, trú phường Phú Thủy, TP Phan Thiết).

Hình ảnh bé K bị đánh dã man và sư thầy người đã đánh bé K.

Theo gia đình nạn nhân, ngày 10/6, mẹ cháu K. gửi cháu lên cơ sở tu hành ở Hàm Thuận Bắc để học khóa tu trong 3 tháng hè. Được khoảng 1 tuần, mẹ cháu K. nhận được điện thoại của con, cháu cho biết mỗi lần ngủ đều bị thầy Thiện Lam ôm ấp, sờ mó, siết chặt rất khó chịu.

Ngày 16/7, thầy Thiện Lam gọi điện báo với gia đình về việc K. thường xem phim đồi trụy và hư hỏng nên yêu cầu gia đình đón về nhà. Sau đó, gia đình lên chùa đến đón K. về thì phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết bầm tím. "Tôi đến chùa để đón con nhưng nhìn thấy tay chân của con có rất nhiều vết thương, bầm tím. Bức xúc trước sự việc, tôi đã làm đơn trình báo với công an rồi dẫn cháu đi khám. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết, K. bị chấn thương phần mềm vùng đầu mặt, vùng lưng và mông", mẹ cháu K. nói.

Còn cháu K. cho biết, thời gian học đạo ở đây, thâỳThiện Lam thường đưa em vào phòng kín, sờ mó bộ phận sinh dục và bắt em xem phim đồi trụy. Tuy nhiên, do em không đồng ý nên bị thầy dùng ống nhựa và chổi tre đánh.

Được biết, thầy Thiện Lam hiện đang tu tại gia, tự lập cơ sở thờ tự và chưa có cơ quan chức năng địa phương chứng nhận chính thức.

Tìm kiếm:✨

  • , Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Đánh đập, Bé trai, Đồi trụy, Bình Thuận, Dã man, Vết bầm tím