Friday, August 9, 2019

Báo SaoStar: Khởi tố thầy tu bạo hành dã man bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận

Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã ký quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lương Việt Đức (27 tuổi) về tội 'Cố ý gây thương tích'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/khoi-to-thay-tu-bao-hanh-da-man-be-trai-11-tuoi-o-binh-thuan-5811852.html

Liên quan đến vụ việc bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận bị người tu hành đánh dã man ngày 9/8, trao đổi với Vietnamnet, Đại tá Nguyễn Bá Thanh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã ký quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lương Việt Đức (27 tuổi) về tội cố ý gây thương tích. Bị can Đức được tại ngoại điều tra.

Cơ quan điều tra cũng đã lập biên bản thu giữ tài liệu, đồ vật do mẹ bé T.V.Đ.K (11 tuổi) cung cấp, trong đó có 7 tấm ảnh mô tả các vết thương trên thân thể của bé K vào ngày 16/7 sau khi phát hiện vụ việc.

Theo kết quả giám định pháp y, bé K. bị sẹo vết thương vùng lưng phải kích thước 2 x 0,5cm; 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái (1x 0,5 cm và 2,5 x 1cm); sẹo vết thương mu bàn tay phải 3 x 0,2cm…Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 9%.

Bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận bị đánh dã man. Ảnh: NLĐ

Các vết thương đều do vật tày tác động. Ngoài ra còn rất nhiều vết thâm mờ vùng lưng trái, thắt lưng trái, mông trái không đủ cơ sở xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Như thông tin đã đưa, bà V.T.H (SN 1971; trú phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết, vào ngày 10/6, bà đã gửi con trai T.V.Đ.K vào cơ sở tôn giáo của một người đàn ông có pháp danh Thiện Lam (tên thật là Lương Việt Đức, SN 1993; trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) để theo học khóa tu.

Sau một tuần theo học, K. gọi điện thoại về cho biết mỗi lần ngủ đều bị thầy Thiện Lam ôm ấp, sờ mó, siết chặt rất khó chịu. Khi mẹ bé K. gọi thì người này trấn an, cho biết đó chỉ là hành động tạo ra cảm giác yêu thương bình thường.

Vết thương trên tay bé trai 11 tuổi. Ảnh: PLO.

Đến ngày 16/7, ông Đức gọi điện thoại yêu cầu bà H. lên đón K. về với lý do “hư hỏng, xem phim đồi trụy”.

Khi đến đón K, bà H. hoảng hốt khi thấy khắp cơ thể con trai chi chít thương tích; từ đầu, mặt, lưng, tay, chân… có nhiều vết tím bầm, sưng phù. Bà H. trình báo sự việc đến công an địa phương và đưa con đến bệnh viện để điều trị. Theo kết quả chẩn đoán, em K. bị chấn thương phần mềm vùng đầu mặt, vùng lưng và mông.

Bé K. cho biết trong thời gian một tháng tám ngày ở với thầy Thiện Lam, em nhiều lần bị người này đánh đập. Ngoài ra, ông Đức còn gọi K. vào phòng khóa cửa, buộc K. cởi quần để sờ mó dương vật và bắt em xem phim đồi trụy.. Khi em K. phản ứng, khóc lóc, không chịu thì bị phạt quỳ gối nhiều giờ.

Ông Lương Việt Đức - người thừa nhận đã đánh đập bé K.

Trước sự việc này, ông Đức cho biết sở dĩ đánh bé K. là do em này xem phim đồi trụy. Theo ông Đức, K. coi phim đồi trụy bằng điện thoại của ông và khẳng định trong điện thoại không lưu phim đồi trụy mà do K. tìm phim trên mạng.

Đối với tố cáo về hành vi ôm ấp, sờ mó dương vật bé K., ông Đức khẳng định mình không hề thực hiện.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, ông Đức chỉ tu tại gia, tự lập cơ sở thờ tự. Chính quyền địa phương chưa có văn bản công nhận đây là cơ sở thờ tự, tôn giáo chính thức, cũng như không có văn bản công nhận, cho phép ông Đức được nhận trẻ về học tập hè tại gia đình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hàm Thuận Bắc điều tra, giải quyết.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Lương Việt Đức, Thiện Lam, Hàm Chính, T.V.Đ.K, Hàm Thuận Bắc, Thầy tu, V.T.H, Sờ mó, Đánh đập, Đồi trụy, Bé trai, Pháp danh, Tu hành, Học khóa, Bình Thuận, Thờ tự, Dã man, Bạo hành, Phú Thủy, Dương vật