Monday, September 16, 2019

Báo GD&TĐ: Dự báo thời tiết: Đêm nay và ngày mai 17/9, biển phía Nam có gió mạnh, sóng cao 2-3m

Dự báo, đêm nay và ngày mai (17/9), biển phía Nam có gió mạnh và sóng lớn, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-dem-nay-va-ngay-mai-179-bien-phia-nam-co-gio-manh-song-cao-23m-4033901-v.html

Vùng biển phía Nam động mạnh, sóng cao 2-3m (Ảnh minh họa)

Theo dự báo thời tiết ngày 16/9, dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 13 giờ chiều nay ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 117,0-118,0 độ Kinh Đông. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và chưa có dấu hiệu mạnh lên.

Nhưng do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm nay và ngày mai 17/9, vùng biển phía Nam có gió mạnh và sóng lớn, do vùng áp thấp trên Biển Đông.

Cụ thể, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3m, biển động.

Trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

VK

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Gió giật, Cơn giông, Tây nam, Áp thấp, Dự báo thời tiết, Gió tây, Bình Thuận, Gió mạnh, Gió mùa, Vịnh Thái Lan, Quần đảo Trường Sa, Cà Mau, Nhiệt đới, Đêm nay, Biển Đông, Cường độ, Vùng biển, Kiên Giang, Lốc xoáy