Saturday, September 14, 2019

Báo Thanh Niên: 'Từ nay việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con sẽ dễ dàng hơn'

'Từ nay việc đi lại, sản xuất nông nghiệp và vận chuyển hàng hóa của bà con về trung tâm huyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhờ cây cầu dân sinh này', ông Nguyễn Thanh Phương cho biết trong lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Tà Mú.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/gioi-tre/tu-nay-viec-di-lai-van-chuyen-hang-hoa-cua-ba-con-se-de-dang-hon-1126136.html

Tỉnh đoàn Bình Thuận thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn bàn giao cầu cho địa phương - Ảnh: Quế Hà

Sáng ngày 14.9, được sự ủy quyền của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Bắc Bình tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Tà Mú.

Cầu Tà Mú bắc qua kênh Nam Tà Mú, thuộc thôn An Hòa, xã Bình An, huyện Bắc Bình (Bình Thuận). Thân chính cầu có chiều dài là 10 m, rộng 6,5 m, được thiết kế và thi công bằng dầm bê tông, cốt thép kiên cố và có tải trọng là 10 tấn.

Ông Nguyễn Thanh Phương - Bí thư Đảng ủy xã Bình An - cho biết do có con kênh thủy lợi Nam Tà Mú chảy ngang qua xã, nên vào mùa mưa lũ bị chia cắt vùng sản xuất nông nghiệp của bà con với vùng trung tâm của xã.

“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng sự quan tâm của nhà tài trợ và đặc biệt là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, ĐBQH đơn vị Bình Thuận đã đến khảo sát địa bàn khó khăn này để hỗ trợ. Có cầu sẽ giúp đỡ bà con các dân tộc nơi đây đi lại bớt khó khăn. Từ nay việc đi lại, sản xuất nông nghiệp và vận chuyển hàng hóa của bà con về trung tâm huyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhờ cây cầu dân sinh này”, Bí thư Đảng ủy xã Bình An cho biết.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng cầu là 1,5 tỉ đồng.

Quế Hà

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thanh Phương, Thôn An Hòa, Tỉnh Đoàn Bình Thuận, UBND huyện Bắc Bình, T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Quế Hà, Lễ khánh thành, Dân sinh, Bí thư thứ nhất, Bắc Bình, Tỉnh đoàn, Cốt thép, Con kênh, Cây cầu, Trung ương đoàn, Khánh thành, Lê Quốc Phong, Ủy quyền, Bà con, Bình Thuận