Saturday, September 7, 2019

Báo Thời Đại: Đón mưa dông rất to, Hà Nội không còn oi nóng

Trong những ngày tới, nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm do xuất hiện những trận mưa dông kéo dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/don-mua-dong-rat-to-ha-noi-khong-con-oi-nong-87056.html

Đầu tuần, dự báo thời tiết cả nước mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (8/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa, mưa vừa, riêng riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 120mm/12 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những ngày oi nóng tại Hà Nội sẽ dần hạ nhiệt bởi theo dự báo, từ chiều tối và đêm nay sẽ có mưa rào và dông.

Đợt mưa dông này được dự báo sẽ kéo dài đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông.

Mưa dông sẽ khiến Hà Nội bớt oi nóng. Ảnh minh hoah

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới

Phía Tây Bắc Bộ

Từ đêm 7/9 đến ngày 12/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong đêm ngày 7/9; sau có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 13-17/9 có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ đêm 8-12/9, có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 13-17/9 có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 7 đến ngày 10/9 và từ ngày 14 đến ngày 17/9, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 11-13/9, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 7/9 đến ngày 13/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 11-13 ở phía Bắc có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14-17, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 7/9 đến ngày 13/9, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14-16/9, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 7/9 đến ngày 13/9, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 14-17/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Từ đêm 7/9 đến 12/9, có mưa rào và dông vài nơi; sau có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 13-17/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng.

Minh Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Mưa rào, Lốc, Gió giật, Mưa to, Cơn giông, Rải rác, Vài nơi, Bắc bộ, Nhiệt độ, Oi nóng, Mưa, Nam bộ, Tây nguyên, Đông bắc bộ, Lượng mưa, Chiều tối, Mưa dông, Bình Thuận, Thừa Thiên-Huế