Saturday, September 14, 2019

Báo VTC: Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa lớn

Ngày 15/9, thời tiết tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ tiếp tục nền nhiệt cao, trong khi nhiều nơi tại Nam Bộ sẽ có mưa lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/thoi-tiet-cuoi-tuan-bac-bo-nang-nong-nam-bo-mua-lon-d498505.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 14/9, nhiều tỉnh Nam Bộ có lượng mưa lớn, có nơi lên đến 118mm.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (15/9), khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh ven biển Nam Trung bộ có mưa rào, mưa dông rải rác.

Các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ.

Chiều tối 14/9, cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM bị ngập sâu.

Vùng trũng như các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt.

Trong khi đó, tại Bắc Bộ, ban ngày thời tiết nắng nóng, có nơi lên đến trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến đêm nay, dự báo sẽ có mưa rào và dông ở một vài nơi.

Các tỉnh ở phía Tây và Đông Bắc Bộ có nền nhiệt dao động từ 23 đến trên 35 độ C. Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Clip: Trung Bộ nắng nóng gay gắt trở lại

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 24-36 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵngđến Bình Thuậncó mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động từ 23 đến 34 độ C.

Khu vực Tây NguyênNam Bộcó mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, nền nhiệt dao động từ 20 đến 31 độ C.

Nguyễn Phương

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Mưa to, Bắc bộ, Rải rác, Vài nơi, Tây nam, Trung bộ, Nhiệt độ, Mưa, Nam bộ, Mưa dông, Đông bắc bộ, Nắng nóng, Tây nguyên, Lượng mưa, Bình Thuận, Nhiều mây, Phía tây, Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên