Monday, October 28, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Cảnh sát biển Việt Nam đồng hành cùng ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 28/10, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/canh-sat-bien-viet-nam-dong-hanh-cung-ngu-dan-co-hoan-canh-kho-khan-20191028163001021.htm

Đây là hoạt động trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được ký kết giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Tỉnh ủy Bình Thuận.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận trao quà của Cảnh sát biển Việt Nam cho bà con ngư dân tại thành phố Phan Thiết.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao tặng 200 phần quà cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết. Đây là những phần quà nhằm động viên ngư dân tiếp tục vượt qua khó khăn vươn khơi bám biển. Cùng với các món quà, Cảnh sát biển Việt Nam cũng lồng ghép tuyên truyền đến ngư dân về các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như tuyên truyền cho ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép; không vi phạm pháp luật trong khai thác hải sản trên biển…

Bình Thuận có bờ biển dài 192 km với vùng lãnh hải rộng khoảng 52.000 km2 và là một trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước. Với lợi thế và tiềm năng phát triển, năng lực khai thác hải sản tiếp tục tăng cao theo hướng đầu tư tàu thuyền công suất lớn, khai thác xa bờ. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 7.000 tàu cá với tổng công suất hơn 1 triệu CV, trong đó tàu có công suất trên 90 CV khoảng 3.000 chiếc. Toàn tỉnh hiện có hơn 67.000 người làm việc trong các lĩnh vực khai thác, chế biến và dịch vụ thủy sản.

Hiện nay, Tỉnh ủy Bình Thuận và Cảnh sát biển Việt Nam cùng phối hợp thực hiện các nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phổ biến, giáo dục pháp luật (Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982…) để ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài; động viên ngư dân kịp thời thông tin cho Cảnh sát biển những vấn đề liên quan đến an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; hỗ trợ ngư dân phát triển bền vững kinh tế biển; là điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần giữ vững an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; phối hợp thực hiện huy động nhân lực, phương tiện, tàu thuyền tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Trao quà của Cảnh sát biển Việt Nam cho bà con ngư dân tại thành phố Phan Thiết.

Theo Cảnh sát biển Việt Nam, qua 2 năm thực hiện, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn, cách làm có hiệu quả, đã được cấp ủy, chính quyền các xã, huyện đảo hưởng ứng và ủng hộ cao. Chương trình đã từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân, ngư dân ở các xã, huyện đảo về tình hình biển, đảo và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc của mỗi ngư dân khi hoạt động trên biển.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Cảnh sát Biển Việt Nam, Luật biển năm 1982, Ngư dân, Thị xã La Gi, Luật Biển Việt Nam, Tỉnh ủy Bình Thuận, Chủ quyền, Huyện đảo, Hàm Tân, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Đảo, Kinh tế biển, Tuy Phong, Ngư trường, Tàu thuyền, Lãnh hải, Hải sản, Tổ quốc, Bình Thuận