Thursday, October 17, 2019

Báo VTC: Bắc Bộ đêm lạnh, từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục mưa lớn

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, trong khi đó các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bac-bo-dem-lanh-tu-nghe-an-den-khanh-hoa-tiep-tuc-mua-lon-d504940.html

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (18/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như Trà My (Quảng Nam) 57mm, An Nhơn (Bình Định) 15mm, Nha Trang (Khánh Hòa) 21mm…

Dự báo không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong hôm nay, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa phổ biến từ 10-30mm/12h), khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình có nơi mưa rất to (lượng mưa 30-60mm/12h); khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa ngày và đêm nay có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 60-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Sạt lở đất và ngập úng vùng trũng có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Yên Bái

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi ở miền Trung.

Từ đêm nay, mưa lớn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có xu hướng giảm dần. Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài đến ngày 19/10.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 18/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C.

Hà Nội ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 22 – 29 độ C.

Video: Mưa lớn gây ngập nặng, Nghệ An, Hà Tĩnh chìm trong biển nước

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 – 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 34 độ C.

Trương Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Mưa rào, Lốc, Gió giật, Mưa to, Đêm lạnh, Cơn giông, Rải rác, Vài nơi, Bắc bộ, Nhiệt độ, Mưa, Nam bộ, Đông bắc bộ, Tây nguyên, Chiều tối, Lượng mưa, Cục bộ, Mưa lớn, Bình Thuận