Friday, October 18, 2019

Báo VTC: Bắc Bộ ngày nắng, mưa lớn ở Trung Bộ kéo dài hết hôm nay

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh, trong khi đó, mưa lớn ở Trung Bộ tiếp tục diễn ra và sẽ giảm dần từ ngày mai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bac-bo-ngay-nang-mua-lon-o-trung-bo-keo-dai-het-hom-nay-d505138.html

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay (19/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như Trà My (Quảng Nam) 99mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 56mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 22mm, Nha Trang 23mm…

Dự báo trong ngày và đêm nay, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa, có nơi mưa to và dông. Khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 20/10, mưa ở khu vực Trung Bộ giảm dần.

Mưa lớn ở Trung Bộ dự báo sẽ kéo dài hết hôm nay.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 19/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 - 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 – 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 – 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 34 độ C.

Trương Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Mưa rào, Lốc, Gió giật, Mưa to, Cơn giông, Rải rác, Vài nơi, Bắc bộ, Trung bộ, Nhiệt độ, Mưa, Nam bộ, Đông bắc bộ, Tây nguyên, Chiều tối, Lượng mưa, Cục bộ, Mưa lớn, Bình Thuận