Thursday, October 31, 2019

Báo VTC: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi, sáng và đêm trời rét với nhiệt độ có nơi dưới 16 độ C, trong khi đó mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bac-bo-troi-ret-trung-bo-mua-lon-dien-rong-d507713.html

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày và đêm nay (1/11), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-250mm/24h, có nơi trên 300mm/24h). Ngày mai (2/11), mưa ở khu vực này giảm dần.

Cảnh báo từ 4-5/11 trở đi, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi trời rét với nhiệt độ có nơi dưới 16 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 1/11:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Hà Nội có mưa, mưa rào. Trời lạnh. Nhiệt độ từ 18 – 25 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to và dông. Gió Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19 – 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 – 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18 – 29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Trương Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Mưa rào, Lốc, Gió giật, Mưa to, Vài nơi, Cơn giông, Bắc bộ, Nhiệt độ, Mưa, Đông bắc bộ, Nam bộ, Trung bộ, Tây nguyên, Trung Trung Bộ, Rét, Tây nam, Lượng mưa, Bình Thuận, Mưa lớn