Wednesday, November 6, 2019

Báo Infonet: Hố sâu xuất hiện trên tuyến đường ven biển ở Bình Thuận

Khoảng 23h đêm 5/11, tuyến đường ven biển DT719 từ thành phố Phan Thiết đi Kê Gà, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông qua khu vực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/ho-sau-xuat-hien-tren-tuyen-duong-ven-bien-o-binh-thuan-post319700.info

Đến trưa 6/11, đoạn đường sạt lở tạm thời được khắc phục, phương tiện đi qua khu vực này được cảnh báo hạn chế.

Vị trí sạt lở tại Km8+700 thuộc xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tạo hàm ếch. (Ảnh: NT)

Vị trí sạt lở tại Km8+700 thuộc xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tạo hàm ếch làm sụp gần hết mặt đường và xuất hiện một hố rất sâu rất nguy hiểm.

Ông Tống Duy Mạnh, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành cho biết: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cơn mưa lớn đêm qua khiến đập chứa nước của dự án ở trên đồi do nước quá nhiều nên bị vỡ, đã đưa một lượng nước và cát rất lớn đổ tràn xuống đường như một dòng chảy sau đó tạo vũng nước xoáy.

Lượng nước và cát đỏ chảy xuống đường đã tạo thành con mương dài hàng trăm mét. (Ảnh: NT)

"Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương và ngành chức năng TP Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận đã huy động nhiều lực lượng lên hiện trường. Trước hết, lực lượng chức năng đã hướng dẫn các hộ dân để đi đường khác, tránh tình trạng người dân không biết dễ xảy ra tai nạn.

Qua đó may mắn đã không xảy ra thiệt hại về người và tài sản của người dân. Hiện tại, để việc giao thông của người dân không bị ảnh hưởng, ngành chức năng địa phương đang phối hợp với chủ dự án tiếp tục khắc phục san lấp toàn bộ mặt bằng bị sạt lở, trả lại hiện trạng con đường để người dân tham gia giao thông an toàn.

Sau đó tiếp tục củng cố các đoạn kè mà hiện nay chủ dự án Delta - Valley đang thi công để tránh tính trạng sạt lở, đặc biệt trong thời gian tới diễn biến thời tiết còn bất thường", ông Mạnh nói.

Điểm sạt lỡ được khắc phục.

Tại hiện trường, hàng ngàn mét khối cát đỏ đã phủ lấp toàn bộ đoạn tỉnh lộ 719. Do lượng nước và cát đỏ quá lớn, một đoạn tỉnh lộ 719 dài khoảng 20m đã bị sạt lở và đứt gãy hoàn toàn, giao thông bị chia cắt trong đêm qua.

Trong khi đó, phía trên đồi thuộc dự án du lịch do Công ty TNHH Delta - Valley làm chủ đầu tư, cát và nước tràn xuống đường đã tạo thành một con mương khổng lồ, kèo dài hàng trăm mét dẫn thẳng xuống biển.

Minh Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Tống Duy Mạnh, UBND xã Tiến Thành, Phan Thiết, Kê Gà, Sạt lở, Ven biển, Hàm Thuận Nam, Hàm ếch, Tính trạng, Chủ dự án, Nước xoáy, Tiến Thành, Bình Thuận, Xuống đường, Của dự án, Delta, Đồi, Tỉnh lộ, Đứt gãy, Mương