Thursday, November 7, 2019

Báo QĐND: Tỉnh Bình Thuận chủ động ứng phó với bão số 6

Sáng 8-11, nhằm chủ động ứng phó với bão số 6, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện tỉnh Bình Thuận có 2.210 tàu, thuyền đang hoạt động trên biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/tinh-binh-thuan-chu-dong-ung-pho-voi-bao-so-6-599392

Tất cả các tàu đều liên lạc với đài bờ, đồn biên phòng để tiếp nhận thông tin và có biện pháp hỗ trợ xử lý tình huống. Toàn tỉnh có 93 bè với 268 lao động, các chủ bè nuôi thủy sản đã được UBND các địa phương, Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo và hướng dẫn biện pháp gia cố, chằng chéo an toàn.

Tàu, thuyền neo đậu tại Cảng cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo UBND các huyện, thành phố và các sở, ngành tiến hành rà soát, triển khai kế hoạch có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ven biển, khách du lịch tại các khu vực ven biển, khu du lịch, khu sản xuất kinh tế, lồng bè, nuôi trồng thủy sản; đồng thời rà soát phương án, kế hoạch sơ tán dân ra khỏi các vùng nguy hiểm và hướng dẫn người dân triển khai các biện pháp giảm nhẹ thiên tai. Các công trình thi công ven biển triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho cán bộ, công nhân viên thi công và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và các công trình thủy lợi, hồ đập sẵn sàng chứa, điều tiết nước phù hợp, an toàn.

Tin, ảnh: DUY HIỂN - DUY THỈNH

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 6, Cảng cá Phan Thiết, Ban Chỉ huy phòng, Chằng chéo, UBND tỉnh Bình Thuận, Công trình thủy lợi, Bình Thuận, Đồn biên phòng, Ứng phó, Thuyền, Phan Thiết, Ven biển, Công nhân viên, Bộ đội biên phòng, Thủy sản, Nuôi trồng, Bão, Gia cố, Sơ tán, Phương châm